Tiểu đêm là chứng bệnh gây đảo lộn cuộc sống của không ít người, từ trẻ đến già, nam hay nữ giới. Tiểu đêm khiến giấc ngủ của người bệnh bị gián đoạn, kéo theo đó là các sinh hoạt bình thường, việc học tập hay công việc cũng bị ảnh hưởng. Để không bị […]

Tiểu đêm là chứng bệnh gây đảo lộn cuộc sống của không ít người, từ trẻ đến già, nam hay nữ giới. Tiểu đêm khiến giấc ngủ của người bệnh bị gián đoạn, kéo theo đó là các sinh hoạt bình thường, việc học tập hay công việc cũng bị ảnh hưởng. Để không bị chứng bệnh này hành hạ, bạn hãy lưu lại 3 loại dược liệu chữa tiểu đêm hiệu quả này.

Nguyên nhân gây ra chứng tiểu đêm là gì?

Y học cổ truyền đã chứng minh, chức năng tiểu tiện bị suy yếu phần lớn là do thận và bàng quang bị tổn thương. Thận quản lý sự ra vào của các chất dinh dưỡng cùng chất độc, chất thải, trong khi đó bàng quang là nơi chứa nước tiểu. Chính vì vậy, muốn chữa tiểu đêm cần cải thiện hoạt động của thận và bàng quang.

Chứng tiểu đêm nhiều lần ở người cao tuổi thường do thận dương suy yếu. Những người khỏe mạnh âm dương cân bằng nên đêm không tiểu nhiều còn phần lớn người bị tiểu đêm nhiều đều do mất cân bằng âm dương, thủy hỏa. Ban ngày là dương, nhiều dương khí, ban đêm là âm, âm thịnh và khiến thận dương yếu đi. Vì vậy, muốn chữa tiểu đêm thì cần chú ý bổ thận dương. 

Với người mới bắt đầu có biểu hiện bệnh, thận chưa suy giảm chức năng nhiều thì nên chú ý bồi bổ và làm cường bàng quang. Trường hợp xác định nguyên nhân do thận, cần bổ cả tỳ lẫn thận, để củng cố và giúp thận hoạt động vững vàng.

Bí quyết chữa tiểu đêm nhiều lần 

Cả y học hiện đại và y học cổ truyền đều rất chú ý tới ảnh hưởng của chế độ ăn với vấn đề tiểu đêm. Người tiểu đêm nhiều lần nên hạn chế uống nước trước khi đi ngủ, cần tránh các thức ăn lợi tiểu như bầu, mướp… trong bữa tối và đi tiểu trước khi ngủ. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần điều trị nếu đang gặp phải các bệnh đường tiết niệu (phần lớn bệnh liên quan đến đường tiết niệu, bao gồm các bệnh về thận, niệu quản, bàng quang, niệu đạo…đều có thể dẫn tới tiểu đêm nhiều lần).

Y học cổ truyền có một số bài thuốc được lưu truyền lâu đời với công dụng phòng và điều trị tiểu đêm từ một số cây thuốc quý, bao gồm:

  • Bài thuốc sử dụng những dược liệu thiên nhiên: phá cố chỉ 12g, ích trí nhân 12g, sà sàng tử 8g, thỏ ty tử 12g, khiếm thực 12g, kim anh tử 12g, tiểu hồi hương 5g, cam thảo 3g. Chuẩn bị đầy đủ tất cả nguyên liệu này, sau đó đêm đun và ủ trong nước đun sôi. Bài thuốc này có thể dùng uống thay nước hàng ngày trong thời gian người bệnh bị chứng tiểu đêm hành hạ.
  • Bài thuốc thứ 2 sử dụng cật lợn (bầu dục). Đây là thành phần có vụ mặn, tính lạnh, có tác dụng bổ thận, ích tinh nên đàn ông dùng rất tốt. Nguyên liệu cần chuẩn bị đó là 2 cật lợn cùng 50g khiếm thực. Bài thuốc này nên ăn liên tục trong 7 ngày để phát huy tác dụng.
  • Bài thuốc thứ 3 dùng bóng đái của lợn cùng mẫu lệ (vỏ con hàu). Chuẩn bị 1 bóng đái (bàng quang) lợn, sau đó rửa sạch và nhồi vỏ hàu vào bên trong. Đun sôi trong vòng 20phút, bỏ hết vỏ rồi ăn và uống nước dùng liên tục trong 7 ngày.

Giá bán lẻ tham khảo:
278.000VNĐ/hộp

Vì sao bạn nên chọn ANIKA

1. Giúp bổ thận, hỗ trợ giảm các triệu chứng rối loạn tiểu tiện do thận yếu.

2. Người bị suy giảm chức năng thận với biểu hiện: tiểu đêm nhiều lần, tiểu không tự chủ, tiểu són, tiểu rắt.

3. Sản xuất bởi công nghệ hiện đại, quy trình chặt chẽ của USAPHA nhà máy đạt chuẩn GMP.

*Tác dụng cuả sản phẩm có thể đến sớm hay muộn tùy thuộc vào cơ địa từng người*


Thỏ Ty Tử

Rất giàu tính chất glucozit (cuscutin) giúp bổ gan thận, cường dương, chữa đau lưng mỏi gối

Ích Trí Nhân

Có thành phần tinh dầu tecpen C10H16 và saponin làm ấm thận, giảm co thắt bàng quang, chữa tiểu không tự chủ

Đỗ Đen

Chứa muối khoáng tự nhiên và các acid amin cần thiết là chất dẫn đem lại công dụng bổ thận, giảm đái buốt, đái rắt

Ngũ Gia Bì Gai

Chứa Nevadensin, taraxerol acid và tinh dầu gồm 60 thành phần có tác dụng mạnh gân cốt, chữa sỏi tiết niệu

Phá Cố Chỉ

Có hoạt chất psoralen, isopsoralen, alcaloid có tác dụng bổ thận, bổ khí huyết, làm ấm bàng quang