Tiểu đêm nhiều lần là một trong những biểu hiện rõ rệt nhất của bệnh suy giảm chức năng thận (suy thận). Để điều trị suy thận giai đoạn cuối (suy thận nặng), người ta phải dùng phương pháp chạy thận nhân tạo, gây tốn kém về kinh tế, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức […]

Tiểu đêm nhiều lần là một trong những biểu hiện rõ rệt nhất của bệnh suy giảm chức năng thận (suy thận). Để điều trị suy thận giai đoạn cuối (suy thận nặng), người ta phải dùng phương pháp chạy thận nhân tạo, gây tốn kém về kinh tế, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

Tiểu đêm nhiều lần là biểu hiện của suy giảm chức năng thận (suy thận)

Tiểu đêm nhiều lần là tình trạng người bệnh phải thức giấc đi tiểu tiện từ 2 lần/đêm, nhiều trường hợp bị nặng có thể đi tiểu 5 – 6 lần/đêm. Theo nghiên cứu, một người trưởng thành cần ngủ từ 6 đến 8 tiếng mỗi ngày. Vì vậy, những người mắc chứng tiểu đêm thường bị mất ngủ do buồn tiểu, không đáp ứng đủ số giờ ngủ trung bình, gây ra tình trạng mệt mỏi, khó chịu, suy nhược cơ thể.

Tiểu đêm nhiều lần có thể xảy ra ở cả nam và nữ, ở bất kỳ lứa tuổi nào. Nguyên nhân gây ra tình trạng này đến từ 2 yếu tố chính là: do các bệnh lý và phi bệnh lý:

Tiểu đêm do bệnh lý gây nên:

  • Bàng quang tăng hoạt là nguyên nhân phổ biến nhất gây nên tình trạng tiểu đêm nhiều lần.
  • Ngoài ra, các bệnh lý như: viêm bàng quang, viêm thận, suy thận, bệnh tiểu đường… cũng là tác nhân gây ra tiểu đêm nhiều lần.

Tiểu đêm do nguyên nhân phi bệnh lý:

  • Lão hóa: Khi con người già đi, chức năng của cơ bàng quang cũng trở nên yếu dần theo thời gian, làm cho khả năng giữ nước tiểu trong bàng quang kém dần, gây ra tình trạng tiểu đêm nhiều lần.
  • Lạm dụng các loại thuốc lợi tiểu: Khi cơ thể lạm dụng các loại thuốc lợi tiểu làm giảm đi khả năng điều tiết nước tiểu của bàng quang, gây nên tiểu đêm nhiều lần
  • Ngoài ra, các thói quen uống nhiều bia rượu, uống nhiều nước vào buổi đêm làm kích thích bàng quang, gây đi tiểu đêm nhiều hơn.

Làm sao để phòng ngừa tiểu đêm nhiều lần

Hạn chế uống nhiều nước vào buổi đêm.

Một trong những cách hữu hiệu và đơn giản mà bạn có thể làm để phòng ngừa tiểu đêm nhiều lần đó là hạn chế uống nhiều nước vào buổi đêm. Giảm lượng nước từ 2 đến 3 tiếng trước khi đi ngủ. Không nên sử dụng các chất kích thích, cà phê, rượu bia trước khi đi ngủ, vì các chất này sẽ kích thích hoạt động của bàng quang, trực tiếp gây nên tiểu đêm.

Thường xuyên kiểm tra đường tiết niệu.

Nhiều loại thuốc sẽ có tác dụng phụ đối với thói quen tiểu đêm của bạn. Vì vậy, bạn nên thường xuyên đến các cơ sở y tế để được bác sĩ tư vấn về các thói quen xấu có thể gây ra tình trạng tiểu đêm nhiều lần.

Thực hiện bài tập Kegel

Thực hiện bài tập Kegel, vật lý trị liệu sàn chậu có thể giúp tăng cường cơ vùng chậu và cải thiện khả năng kiểm soát rối loạn tiểu tiện, hạn chế tình trạng tiểu đêm nhiều lần.

Tập yoga

Tương tự như việc thực hiện bài tập Kegel, tham gia các bài tập yoga giúp tăng cường sự dẻo dai và sức mạnh cho cơ vùng chậu, rất hiệu quả trong việc phòng ngừa tiểu đêm./.

 

 

Giá bán lẻ tham khảo:
278.000VNĐ/hộp

Vì sao bạn nên chọn ANIKA

1. Giúp bổ thận, hỗ trợ giảm các triệu chứng rối loạn tiểu tiện do thận yếu.

2. Người bị suy giảm chức năng thận với biểu hiện: tiểu đêm nhiều lần, tiểu không tự chủ, tiểu són, tiểu rắt.

3. Sản xuất bởi công nghệ hiện đại, quy trình chặt chẽ của USAPHA nhà máy đạt chuẩn GMP.

*Tác dụng cuả sản phẩm có thể đến sớm hay muộn tùy thuộc vào cơ địa từng người*


Thỏ Ty Tử

Rất giàu tính chất glucozit (cuscutin) giúp bổ gan thận, cường dương, chữa đau lưng mỏi gối

Ích Trí Nhân

Có thành phần tinh dầu tecpen C10H16 và saponin làm ấm thận, giảm co thắt bàng quang, chữa tiểu không tự chủ

Đỗ Đen

Chứa muối khoáng tự nhiên và các acid amin cần thiết là chất dẫn đem lại công dụng bổ thận, giảm đái buốt, đái rắt

Ngũ Gia Bì Gai

Chứa Nevadensin, taraxerol acid và tinh dầu gồm 60 thành phần có tác dụng mạnh gân cốt, chữa sỏi tiết niệu

Phá Cố Chỉ

Có hoạt chất psoralen, isopsoralen, alcaloid có tác dụng bổ thận, bổ khí huyết, làm ấm bàng quang